Friday, 29 January 2010

Ấn Độ sẽ đưa người lên vũ trụ vào năm 2016

Ấn Độ sẽ đưa người lên vũ trụ vào năm 2016


"Chúng tôi sẽ thiết kế module dành cho chuyến bay có người lái trong 4 năm tới", BBC dẫn lời ông K Radhakrishnan, chủ tịch Tổ chức Nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) và cho biết thêm rằng chuyến bay đầu tiên dự kiến diễn ra vào 2016.

Hai phi hành gia sẽ tham gia chuyến bay có người lái đầu tiên của Ấn Độ. ISRO thông báo họ sẽ tiến hành tuyển chọn phi hành gia và xây dựng trung tâm huấn luyện bay ở thành phố Bangalore. Chuyến bay có người lái sẽ "ngốn" khoảng 124 tỷ rupee (hơn 2,6 triệu USD). Radhakrishnan nói rằng chính phủ Ấn Độ vừa phê chuẩn kế hoạch của ISRO.

Theo Telegraph, trước đó chính phủ Ấn Độ đã cấp 4 tỷ rupee để ISRO tiến hành nghiên cứu về khả năng thực hiện chuyến bay có người lái vào vũ trụ.

Ấn Độ đang tham gia vào cuộc chạy đua trong việc chinh phục vũ trụ. Vào tháng 10/2008 nước này phóng Chandrayaan-1, tàu vũ trụ không người lái đầu tiên của họ, lên quỹ đạo mặt trăng. Nhưng gần một năm sau đó ISRO buộc phải từ bỏ nỗ lực thăm dò mặt trăng do mất liên lạc với Chandrayaan-1.

Ngoài Ấn Độ, chỉ có Mỹ, Nga, Liên minh châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc từng phóng tàu thám hiểm mặt trăng.


0 nhận xét:

Post a Comment